Bún chả
Bún chả là món ăn vô cùng thơm ngon dễ ăn , buổi sáng thức dậy được thưởng thức món ăn này thì thật tuyệt vời . Sau đây xin hướng dẫn với các bạn món bún chả đơn giản nhanh chóng lại cực kỳ hấp dẫn .
Nguyên liệu làm món bún chả
Thịt nạc vai 6000g
Đường 300g
Thịt ba chỉ 4000g
Cà cuống 10g
Nước hàng 100g
Bún 17000g
Cà rốt 10g
Đu đủ xanh 2000g
Rau thơm 400g
Rau mùi 200g
Hành củ khô 200g
Xà lách 3000g
Ớt tươi 100g
Tỏi 200g
Hạt tiêu 10g
Mì chính 15g
Dấm 1000g
Nước mắm
Quy trình chế biến.
Thịt nạc vai rửa sạch băm nhỏ lẫn với hành, hạt tiêu, đường; mắm, mì chính, viên thành từng viên như quả táo to rồi gắp vào que, muốn cho khỏi gãy chả thì cuốn vào lá chuối tươi
Thịt ba chỉ rửa sạch thái mỏng ướp hành, hạt tiêu, nước mắm, nước hàng để ngấm.
Đu đủ, cà rốt gọt vỏ thái mỏng nhỏ bản (có thể tỉa lá, con giống càng đẹp), ướp muối rửa sạch ngâm vào nước mắm dấm, ớt tỏi đường, mì chính, cà cuống.
Rau xà lách, rau thơm mùi rửa sạch bày lên đĩa.
Pha nước chấm dấm, ớt băm nhỏ, tỏi băm nhỏ, đường, nước mắm, mì chính.
Quạt cháy than hoa, xếp thịt vào vỉ hoặc cặp tre đặt trên than nướng chần vàng, bày ra đĩa.
Bún bày vào đĩa.
Khi ăn gắp bún vào bát ăn kèm với thịt nướng, rau thơm kèm dưa góp.
Yêu cầu cảm quan.
Chả nướng vàng đều, không cháy đen. Nước chấm tỏi và ớt phải nổi. Dậy mùi thơm thịt nướng, vị ngọt, nước chấm nổi vị chua, cay, mặn, ngọt thơm. Viên chả đều, dẹt, thịt thái đều.